ajon Administrator
Tổng số bài gửi : 117 Points : 349 Join date : 09/01/2010 Age : 32 Đến từ : Hóc Môn city
| Tiêu đề: HƯƠNG VỊ PHAN THIẾT GIỮA SÀI GÒN Wed Mar 10, 2010 2:05 pm | |
| Ở thành phố Hồ Chí Minh không thiếu món ăn Phan Thiết. Nhưng chỉ chuyên bán món ăn Phan Thiết thuần tuý với đúng tên gọi, đúng hương vị, khẩu vị, có lẽ chỉ tìm thấy tại hệ thống quán ăn mang tên “Đất Phan”. Mực một nắng Phan Thiết Lấy thương hiệu “Đất Phan”, chị Kim Phương, một người Phan Thiết-mơ ước giới thiệu những món ăn thật bình dị, gần gũi của quê hương đến với giới sành ăn Sài Gòn. Và, “Đất Phan 1” (số 10B-đường Bùi Đình Tuý-Quận Bình Thạnh) ra đời năm 2003 bắt đầu giới thiệu những nét ẩm thực phố biển. Món ăn chính của “Đất Phan” là bánh canh chả cá thu hút và hấp dẫn người Sài Gòn với hương vị thơm ngọt của cá tươi pha thêm vị ngọt của xương hầm. Rất nhiều thực khách người thành phố cho biết ban đầu rất ngại ăn món này vì sợ…mùi tanh của cá cũng như cách nêm rất ngọt của người Phan Thiết. Nhưng qua vài lần thưởng thức đã nhận ra sức lôi cuốn kỳ lạ từ hương vị cho đến khẩu vị của nước lèo, miếng chả cá, nước mắm ngon ớt xắt…mà nếu lâu không ăn sẽ nhớ ngay! Bên cạnh món bánh canh chả cá, “Đất Phan” còn hấp dẫn giới ẩm thực sành điệu thành phố qua các món ăn rất…Phan Thiết như gỏi cá Mũi Né, Ốc giác trộn Cồn Chà, Ốc luộc chấm mắm gừng cùng các loại hủ tíu, bún chả cá khác nhau. Ngoài được pha chế cho hợp khẩu vị phương Nam, các món ăn “Đất Phan” còn hấp dẫn người Sài thành bởi những thứ ăn kèm độc đáo như mắm ngon Phan Thiết, bánh tráng mè Phú Long, rau xanh Phan Thiết…Ngon và hấp dẫn thế nhưng giá cả đều rất bình dân như phong cách của chủ nhân các món ăn đó. Sau gần 3 năm để người Sài Gòn hiểu và đón nhận các món ăn Phan Thiết, “Đất Phan 2” tiếp tục ra đời (tại số C6-đường Nguyễn Huy Điển-Quận Gò Vấp). Ngoài những món ăn đã quen thuộc mang thương hiệu Đất Phan, còn có thêm những món ăn độc đáo và rất riêng của phố biển như sò điệp nướng mỡ hành, mực một nắng, sà lách trộn hải sản, cá biển nướng, lẫu cá, gỏi cá…Món ăn của “Đất Phan 2” không những chế biến từ các loại hải sản đánh bắt từ vùng biển Phan Thiết (đánh bắt trong ngày, không sử dụng chất bảo quản, rất tốt cho sức khoẻ) mà còn nêm nếm hợp khẩu vị người thành phố. Trong tương lai, cùng với những quán ăn “Đất Phan” tiếp theo ra đời, hàng loạt món ăn dân dã đặc thù Phan Thiết như bánh xèo, banh bèo, bánh quai vạc…đang được chế biến thử với một ít thay đổi cho hợp khẩu vị và sở thích ăn uống của người Sài gòn, để tiếp tục đưa hương vị ẩm thực phố biển bay xa hơn… Theo BinhThuanTourism | |
|