ajon Administrator
Tổng số bài gửi : 117 Points : 349 Join date : 09/01/2010 Age : 32 Đến từ : Hóc Môn city
| Tiêu đề: Bánh quy chocolate trắng và hạt macamadia Wed Mar 10, 2010 1:55 pm | |
| Bánh quy chocolate trắng và hạt macadamia là loại bánh quy nhà rùa thích nhất trong các loại bánh quy. Đơn giản, bởi nó có hạt macadamia. Kem macadamia hay bánh macadamia đều được chào đón kiểu mỗi lần nướng 1 khay, còn nóng hổi, ăn hết sạch!
Công thức:
Nguyên liệu:
- 110g bơ nhạt
- 110g đường (tốt nhất trộn 1/2 đường trắng + 1/2 đường vàng, bánh sẽ đậm đà, thơm hơn, và giòn hơn)
- 1 trứng
- 170g bột mỳ đa dụng
- 2g baking soda
- 3g muối
- 1 chút vani
- 1 nhúm bột quế
- 100g chocolate trắng, thái thành miếng nhỏ
- 100g hạt macamadia, thái nhỏCách làm:
Bơ để nhiệt độ phòng, đánh bông cùng đường và muối. Cho trứng, bột quế và vani, trộn đều.
Trộn thật đều bột mỳ và baking soda.
Đổ bột vào hỗn hợp bơ đường trứng. Sau cùng cho chocolate trắng và hạt macadamia.
Vặn lò 190 độ C trước 10′.Xúc từng thìa bột, vo thành viên tròn, đặt lên khay nướng. Mỗi chiếc bánh cách xa nhau khoảng 3-4cm.
Khi lò đã nóng, cho khay bánh vào nướng 8-10′ nếu muốn ăn bánh hơi mềm, và 12′ nếu muốn bánh vàng rơm, giòn bên ngoài, mềm bên trong.[=18]Dùng rất ngon khi còn đang nóng. Có thể để nguội, trữ trong lọ kín.
Dùng kèm trà hoặc cà phê nóng, bất kể thời gian nào trong ngày cũng vẫn ngon![/size] | |
|